Cấu Tạo Của Két Sắt | Chi Tiết Ổ Khóa, Cấu Tạo Bên Trong và Ngoài

Cấu tạo chi tiết của một két sắt chất lượng

Bạn đang tìm hiểu về cấu tạo của két sắt để từ đó hiểu rõ hơn về những chiếc két sắt để việc đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một chiếc két sắt sẽ phù hợp hơn với mục đích sử dụng. Vậy cấu tạo của một chiếc két sắt bao gồm những bộ phận nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu. Cấu tạo của két sắt gồm 4 bộ phận chính là: Thân vỏ, cửa két, bản lề cửa và ổ khóa. 4 bộ phận này sẽ cấu thành nên một chiếc két hoàn chỉnh và các bộ phận có sự liên kết chặt chẽ giúp tạo nên một chiếc két sắt có khả năng bảo vệ tài sản của bạn một cách tối ưu. Chúng ta hay đi chi tiết từ bên trong ra bên ngoài để hiểu rõ hơn nhé.

Chi tiết cấu tạo bên trong của két sắt

Cấu tạo thân vỏ két sắt

Phần cấu thành nên diện mạo, kích thước và trọng lượng của một chiếc két sắt phụ thuộc hầu hết vào phần cấu tạo thân vỏ của chiếc két sắt đó. Phần thân vỏ két sắt được nhà sản xuất sử dụng chất liệu có độ bền cao như thép không gỉ, thông thường là thép có độ dày từ 3mm cho các loại két sắt bình dân đến 12mm với các loại két sắt cao cấp.

Cấu tạo phần thân vỏ của két sắt
Cấu tạo thân vỏ của két sắt đúc đặc chống cháy và két sắt thép nguyên tấm.

Cấu tạo thân vỏ két sắt đúc đặc chống cháy

Phần thân vỏ của một chiếc két sắt đúc đặc bê tông chống cháy sẽ bao gồm 5 lớp: Lớp bê tông chống cháy, lớp thép tấm và lớp sơn. Ở giữa phần thân vỏ sẽ là một lớp bê tông chống cháy và độ dày của lớp bê tông này tùy thuộc vào thiết kế của từng sản phẩm với các kích thước khác nhau. Thông thường, nhà sản xuất sẽ để độ dày của lớp bê tông chống cháy ở mức 2 đến 3cm.

Bọc ngoài lớp bê tông chống cháy chính là lớp thép tấm cường lực giúp chiếc két trở nên kiên cố và bảo vệ tài sản tốt hơn. Phủ ngoài lớp thép tấm cũng chính là lớp cuối cùng, lớp sơn bảo vệ bề mặt. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ phần thân vỏ thì lớp sơn này cũng chính là lớp sơn giúp quyết định diện mạo bên ngoài của chiếc két.

Xem thêm chủ đề: Hướng dẫn sử dụng két sắt SBX701

Cấu tạo thân vỏ két sắt thép nguyên tấm

Môt sản phẩm két sắt làm từ thép nguyên tấm sẽ có cấu tạo hoàn toàn bằng thép. Vì được cấu tạo bằng thép nguyên tấm nên nhà sản xuất thường thiết kế phần thân vỏ với một lớp thép rất dày và kiên cố. Ví dụ như các sản phẩm két sắt philips được hãng thiết kế phần thân vỏ với độ dày của thép ở mức 6mm. Một kích thước rất dày để chống lại các tác động vật lý nhằm xâm nhập chiếc két.

Với các sản phẩm két sắt cao cấp, phần thân vỏ của két thường được cấu tạo có thêm một lớp da bọc bên ngoài mang lại sự sang trọng và mềm mại khi sử dụng.

Cấu tạo của két sắt Philips
Cấu tạo bên trong của két sắt Philips SBX601

Cấu tạo bản lề, chốt cửa két sắt đúc đặc

Bản lề két sắt thường được lựa chọn hợp kim loại nguyên tấm, là bộ phận tiếp nối cánh cửa và thân của két sắt. Vậy nên, chức năng của bản lề rất quan trọng trong cấu tạo của két sắt đó là giữ vai trò cho phép cửa mở ra và đóng lại một cách chính xác và chắc chắn. Bản lề sẽ chọn những tầm kim loại nguyên tấm dày 6mm chịu được nhiệt độ để đảm bảo độ bền và độ cứng. Cấu trúc đúc đặc của bản lề tạo ra một khả năng chống cắt cắp hoặc bẻ cong, làm cho việc xâm nhập vào két sắt trở nên khó khăn.

Cấu tạo bên trong của két sắt Philips
Cấu tạo bên trong của két sắt Philips tạo nên két sắt chất lượng

Chốt cửa két sắt là bộ phận liên kết giữa cánh cửa và thân của két sắt khi đóng, bộ phận này sẽ là những trụ hợp kim đúc đặc nguyên khối dày 32mm. Để có chiếc két sắt chất lượng tốt thì chốt cửa giữ vai trò quan trọng nhất vậy nên chốt cửa là hợp kim đúc đặc và độ dày này tạo nên một lớp chắc chắn, khó phá hủy, và khó bẻ cong. Chốt cửa đúc đặc nguyên khối cũng khá chịu nhiệt độ cao, đóng vai trò quan trọng trong việc chống cháy, tác động mạnh và bảo vệ tài sản bên trong khỏi hỏng.

Chốt cửa đúc đặc của két sắt Philips
Chốt cửa đúc đặc của két sắt Philips SBX701 chắc chắn

Cấu tạo khung cửa chắc chắn

Khung cửa của két sắt thường được cấu tạo từ những tấm hợp kim nguyên khối có độ dày 10mm tạo khả năng chống cạy phá, chống mọi tác động giúp bảo vệ tài sản giá trị ở bên trong két sắt. Không nói nhiều về tầm hợp kim nguyên khối nữa vì đa số các bộ phận khác của két sắt đều lựa chọn chất liệu này vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chịu được mọi tác động mạnh. Độ dày cửa của két sắt sẽ dày hơn thành so với thành quây của két sắt, cũng chính vì ở mặt cửa két sắt là nơi lắp ráp các bộ phận như hộp pin, các ổ khóa vậy nên cần có thành cửa dày hơn để đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong.

Nội thất được bọc da PU cao cấp

Sẽ ít mẫu két sắt sẽ có bọc lớp da PU cao cấp ở bên trong bởi vì những mẫu két sắt như thế này sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với két sắt bình thường. Lớp da PU được bọc bên trong tạo thành một lớp bảo vệ tài sản của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Da PU thường có lớp phủ bề mặt bền và chống trầy xước, giúp bảo vệ nội thất của két sắt khỏi vết nứt, trầy xước và tổn thương do va đập hoặc sử dụng hàng ngày. Đặc biệt là da PU có khả năng cách nhiệt và chống thấm tốt, giúp bảo vệ tài sản bên trong khỏi sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài như độ ẩm và bụi bẩn.

Da PU sẽ có vẻ đẹp và sang trọng, làm cho két sắt trở nên hấp dẫn hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn đặt két sắt trong các không gian nội thất cao cấp và cần sự phù hợp về thiết kế.

Chi tiết cấu tạo bên ngoài của két sắt

Bên ngoài két sắt luôn được phủ lớp sơn tĩnh điện cao cấp để bảo vệ và tạo vẻ đẹp của két sắt. Lớp sơn tĩnh điện tạo ra một lớp vật lý bảo vệ, giúp ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp của không khí và nước với bề mặt kim loại của két sắt, mục đích của lớp sơn là để chống nguy cơ oxi hóa và ăn mòn, bảo vệ két sắt khỏi sự hủy hoại do thời tiết và môi trường.

Cấu tạo bên ngoài của két sắt Philips
Cấu tạo bên ngoài của két sắt Philips được khảm nhôm

Lớp sơn tĩnh điện thường khá bền và chịu được va đập tốt hơn so với các lớp sơn thông thường. Điều này giúp két sắt duy trì vẻ đẹp và bảo vệ khỏi vết trầy xước do sử dụng thường xuyên hoặc va chạm không mong muốn.

Đặc biệt, mặc trước của két sắt được khảm nhôm,  công nghệ khảm nhôm là một tính năng thiết kế thường thấy ở các mẫu két sắt cao cấp, két sắt nhập khẩu. Khảm nhôm là một quá trình đặc biệt, đồi hỏi công nghệ hiện đại và quá trình làm tỉ mỉ, trong đó một lớp vật liệu nhôm được gắn lên bề mặt của két sắt bằng cách ép nó vào hoặc đúc nó vào bề mặt kim loại. Lớp khảm nhôm nay ngoài tạo vẻ đẹp còn có mục đích giảm nguy cơ tạo ra tia điện và nổ trong trường hợp bị sét đánh hoặc tác động của điện tĩnh.

Cấu tạo ổ khóa của két sắt

Thông thường, các mẫu két sắt thường có kết hợp từ 2 ổ khóa trở lên giúp bảo vệ tài sản an toan hơn, và sử dụng dễ dàng hơn. Các loại khó cơ, điện tử, khóa vân tay là 3 loại két sắt có nhiều nhất trên thị trường két Việt Nam hiện nay.

Cấu tạo hệ thống khóa của két sắt Philips
Cấu tạo hệ thống khóa của két sắt Philips gồm khóa cơ, điện tử, vân tay

Cấu tạo ổ khóa cơ: Là loại ổ khóa được ra đời đầu tiên, và cho đến hiện tại thì một số mẫu két sắt truyền thống vẫn đang sử dụng công nghệ ổ khóa cơ này. Ổ khóa két sắt cơ sẽ có các bộ phận chính đó là: hộp số, trục xoay, núm vặn, và ổ khóa. Khi bạn xoay hộp số theo mật khẩu đúng thì trục xoay sẽ rời khỏi bánh răng, lúc này bạn chỉ cần xoay chìa khóa về đúng vị trí và xoay núm vặn thì két sắt sẽ kích hoạt mở cửa.

Cấu tạo ổ khóa điện tử: Ổ khóa này sẽ hiện đại hơn so với ổ khóa cơ, và sử dụng dễ dàng hơn nhiều giúp cho việc mở két sắt trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Trong ổ khóa điện tử sẽ bao gồm các bộ phận như:

 • Bàn phím hoặc màn hình điều khiển cảm biến: Sẽ có nhiều loại bàn phím để bạn có thể nhập mật khẩu, những két sắt cao cấp sẽ là bộ màn hình cảm biến giúp trải nghiệm sản phẩm được mượt mà hơn, sử dụng dễ dàng hơn.
 • Hệ thống điện tử: Bao gồm vi xử lý, vi mạch, và các thành phần điện tử khác. Hệ thống này điều khiển quá trình mở và đóng két sắt và có khả năng lưu trữ mã PIN và thông tin khác.
 • Bộ nguồn điện: Két sắt điện tử hoạt động dựa trên điện nên cần nguồn điện. Thông thường, tất cả các mẫu két sắt đều sử dụng nguồn điện từ pin kiềm khô.

Cấu tạo ổ khóa vân tay: Là một thiết kế hiện đại cho hệ thống bảo mật két sắt, công nghệ được sử dụng vào ô khóa vân tay có nhiều: công nghệ tĩnh điện, công nghệ FPC Thủy Điện, công nghệ quang học, công nghệ điện dung, công nghệ cảm biến vân tay Lifescan…. Mỗi công nghệ sẽ là một ưu điểm khác nhau nhưng chúng đều hướng tới việc bảo mật tài sản cho bạn an toàn nhất có thể.

Và công nghệ vân tay được ứng dụng trong két sắt Philips đó là công nghệ khóa vân tay FPC Thủy Điện, một trong những công nghệ được hơn 200 ngân hàng trên thế giới tin và sử dụng nhiều nhất.

Cấu tạo chi tiết két sắt Philips:

Nếu như bạn đang tìm hiểu đến két sắt Philips thì nên xem qua cấu tạo két sắt chống cháy Philips để bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn mẫu phù hợp mục đích của mình hơn.

Cấu tạo két sắt chống cháy két sắt Philips SBX702
Cấu tạo két sắt chống cháy két sắt Philips SBX702
 • Thân két sắt của Philips được cấu tạo bởi từ tấm kim loại Carbon có hàm lượng thấp dày lên tới 6mm, tấm kim loại này tạo thành một thành quây chắc chắn. Kim loại Carbon thấp này có tính chất cơ học tốt và chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến dạng hoặc chảy, vậy nên chống cháy rất tốt khi gặp hỏa hoạn.
 • Cửa két sắt: Cửa két sắt được làm từ tấm kim loại dày hơn là 10mm, tạo lớp bảo vệ tuyệt đối cho tài sản của bạn.
 • Chốt cửa két sắt gồm 6-11 chốt kim loại nguyên khối dày 32mm, tạo một lớp bảo vệ két sắt an toàn, không sợ bị kẻ xấu xâm nhập trái phép.
 • Ổ khóa két sắt: Két sắt Philips lựa chọn hệ thống khóa điện tử bao gồm mã Pin cảm ứng và vân tay công nghệ FPC giúp bảo vệ tài sản tốt hơn, dễ dàng sử dụng hơn.

Lợi ích khi sử dụng két sắt Philips

Tại sao bạn nên lựa chọn mẫu két sắt Philips? Những hỏa hoạn, tai nạn sẽ không thể lường trước được điều gì, vậy nên chúng ta cần nên tìm ra cách phòng trước khi mọi thứ tội tệ xảy ra. Những lợi ích khi bạn sử dụng két sắt chống cháy như sau, bạn cần phải sắm ngay cho mình một chiếc bảo vệ tài sản tuyệt vời.

 • Bảo vệ tài sản: Cấu tạo vững chắc và khóa an toàn của két sắt Philips giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi mất mát, trộm cắp hoặc hỏa hoạn. Các ổ khóa được thiết kế để chống cháy và chống cắt, đảm bảo tài sản của bạn an toàn trong mọi tình huống.
 • Thiết kế của két sắt Philips tối giản nhưng rất sang trọng, khí sử dụng két sắt Philips sẽ khẳng định được vị thế của bạn, tạo không gian của bạn trở nên cao cấp và sang trọng hơn.

Một số mẫu két sắt chống cháy Philips bạn nên tham khảo

Mẫu két sắt Philips SBX601-6B0 với cấu tạo hệ thống khóa bảo mật điện tử mã PIN và vân tay, kèm thêm hệ thống dự phòng là khóa cơ giúp bạn sử dụng an tâm hơn. Đặc biệt, két sắt Philips SBX601-6B0 được cấu tạo từ tấm kim loại dày 6mm chống cháy lên tới 2000 độ C. Với những thiết kế, công nghệ ứng dụng trong chiếc két sắt sẽ là một giải pháp bảo vệ tài sản an toàn cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu két sắt để tủ quần áo

Két sắt Philips SBX601-6B0
Két sắt Philips SBX601-6B0 chống cháy hiệu quả

Xem chi tiết sản phẩm két sắt Philips SBX601-6B0 TẠI ĐÂY.

Mẫu két sắt mini Philips SBX701-4B0 có kích thước nhỏ nhắn phù hợp với các không gian nhỏ, các bạn có mục đích sử dụng lưu trữ ít tài liệu và tài sản. Mẫu két sắt cũng được cấu tạo nên từ tâm kim loại bảo vệ tài sản an toàn tuyệt đối.

Cấu tạo két sắt Philips SBX701-4B0
Cấu tạo két sắt Philips SBX701-4B0

Xem chi tiết sản phẩm két sắt Philips SBX701-4B0 TẠI ĐÂY.

Địa chỉ mua két sắt Philips chính hãng tại Hà Nội

 • Điện thoại/Zalo tư vấn: 0799.226.998 (24/7)
 • Email: ketsatphilips@gmail.com
 • Địa chỉ showroom: Số 9 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *